Thanh tra, Kiểm tra
Thực hiện công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm, trong tháng 2, lực lượng chức năng thuộc Sở NN&PTNT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Qua kiểm tra phát hiện 9 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng (trong đó có 2 cơ sở do Đội quản lý thị trường số 5 xử phạt số tiền 6 triệu đồng); lấy 1 mẫu rượu để tets thử nhanh metanol, cho kết quả âm tính.

Cũng trong tháng, ngành đã triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm. Các địa phương tăng cường quản lý nguồn gốc, chất lượng, phân bón, vật tư đảm bảo đủ số lượng và chất lượng phục vụ nhu cầu sản xuất. Cấp phát 5.000 sổ tay hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây có múi và cây rau; 50.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng nước sạch và thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật.

Nguồn: http://baohoabinh.com.vn

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User