Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
 Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng (NTD) về sử dụng vật tư nông nghiệp (VTNN), ATTP, nâng cao hiểu biết và niềm tin NTD trong lựa chọn và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường thanh, kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm… là những nỗ lực của ngành NN & PTNT cùng các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi NTD trong tiêu dùng nông sản.

Theo thống kê năm 2017 và quý I/2018, các Chi cục chuyên ngành, phòng NN & PTNT các huyện đã tổ chức 128 hội nghị, hội thảo, lớp tập huấn cho 6.030 lượt người; in, phát hành 29.700 tờ rơi, 15 panô đặt tại các vùng sản xuất, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm treo 37 băng rôn. Ngoài ra, các thông tin về quản lý chất lượng VTNN, quy trình sản xuất an toàn nhằm đảm bảo sản xuất ATTP nông, lâm sản và thủy sản được đăng tải thường xuyên trên Website của Sở NN & PTNT, các Chi cục chuyên ngành.

Tích cực giám sát việc sử dụng hóa chất cấm, tồn dư kháng sinh và thuốc BVTV, vi sinh vật trong sản phẩm nông, lâm, thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã lấy 251 mẫu gạo, rau, quả, thịt lợn, thịt gà, thủy sản, giò, chả, chè, măng. Qua kiểm định phát hiện 20 mẫu không đảm bảo ATTP. Ngoài ra, Chi cục lấy 1.797 mẫu sản phẩm nông, thủy sản và test nước tiểu lợn để thực hiện test thử nhanh mang tính chất sàng lọc bằng kiểm tra định tính. Các mẫu sản phẩm có kết quả kiểm định vi phạm về ATTP đã truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản kiểm tra, giám sát việc đảm bảo các điều kiện ATTP trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ tại lò giết mổ tập trung Ngọc Hà (TP Hòa Bình).

Đặc biệt, công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm được tăng cường. Trong năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng đã kiểm tra 613 lượt cơ sở kinh doanh VTNN và cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh cơ sở kinh doanh VTNN xếp loại A, B tăng lên vẫn còn nhiều cơ sở chưa thực hiện tốt quy định. Qua thanh, kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 31 cơ sở kinh doanh VTNN, 5 cơ sở kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Thực hiện thanh, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, các đoàn đã thanh, kiểm tra 168 cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN, phát hiện 22 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 14 vụ, tổng số tiền phạt trên 34 triệu đồng. Tiến hành lấy 55 mẫu VTNN, phát hiện 12 mẫu vi phạm về chất lượng gồm 3 mẫu phân bón, 3 mẫu thủy sản, 1 mẫu thuốc thú y, 5 mẫu thức ăn chăn nuôi, xử phạt hành chính 9 cơ sở có mẫu vi phạm với tổng số tiền phạt trên 22,3 triệu đồng. Đối với thanh, kiểm tra về ATTP tại 29 cơ sở, phát hiện và xử phạt 7/7 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt 15 triệu đồng. Các đoàn kiểm tra chuyên ngành còn phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường tiêu hủy các sản phẩm thịt, trứng bị thu giữ do không có nguồn gốc xuất xứ.
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản cho biết: Thông qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, ý thức của người sản xuất, kinh doanh và NTD về quy định của pháp luật, tạo dư luận tốt trong xã hội. Người dân quan tâm nhiều hơn và đặt niềm tin vào các sản phẩm nông, lâm, thủy sản được kiểm soát ATTP theo chuỗi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn. Cùng với đó, công tác thanh, kiểm tra triển khai có hiệu quả, tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất đã chấn chỉnh, tạo chuyển biến về hành vi sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo ATTP, ngăn chặn vi phạm về chất lượng ATTP, giảm thiểu tình trạng lạm dụng kháng sinh, kháng sinh cấm trong chăn nuôi, sử dụng chất cấm, phụ gia thực phẩm không đúng quy định trong chế biến sản phẩm nông sản. Từ đó thiết thực góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

.

Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản



hoctaphcm333

54545445

 8777465244

.

Thống kê truy cập

2601423
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
924
4353
924
822709
36376
160068
2601423

Your IP: 54.236.59.154
2020-08-09 03:13
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction