Tin tức hoạt động
Ngày 4/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển tổ chức Hội thảo hướng dẫn sử dụng thông tin đảm bảo truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản ứng dụng mã hình Qr-code. Tham dự có đại diện Sở NN&PTNT, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, các sở sở sản xuất, kinh doanh tham gia hệ thống Qr-code.
 
 
Quang cảnh hội thảo.
Hiện nay, một số địa phương, cơ sở trong nước đã thực hiện việc dán tem mã Qr-code. Theo xu thế phát triển của thị trường, bên cạnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản, người tiêu dùng cần có sự minh bạch hơn về quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói, chế biến, vận chuyển đến bày bán sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm có nguy cơ cao về ô nhiễm thực phẩm như rau, thịt, thủy sản... nhằm nhận biết sản phẩm an toàn một cách đầy đủ. Việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử có lợi ích thiết thực với doanh nghiệp là thể hiện sự minh bạch trong khâu sản xuất, kinh doanh; người tiêu dùng kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm, chất lượng, ATTP đối với sản phẩm nhanh gọn và hiệu quả.   
 
Hội thảo đã giới thiệu cấu trúc hệ thống truy xuất nguồn gốc, xác thực chống giả và kết nối cung cầu tỉnh, các chức năng, ứng dụng và lợi ích cho các bên tham gia. Thực hành, thảo luận và giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung. Qua đó, học viên nắm rõ quy trình xác thực chống hàng giả, thu thập thông tin và các bước đăng nhập hệ thống, sơ đồ hệ thống thông tin điện tử của tỉnh, tài khoản và cách quản trị tài khoản cấp sở, huyện, thành phố, phường, xã, thị trấn, doanh nghiệp, cửa hàng.
 
Trong chương trình hội thảo, đại diện 2 đơn vị phối hợp đã bàn giao tài khoản quản trị cho các cơ sở sản xuất đủ điều kiện tham gia hệ thống.
Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User