Tin tức hoạt động

Nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm cuae người sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, hưởng ứng và đảm bảo an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình có Công văn số 211/QLCL-TTPC ngày 09/4/2019 về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Đề nghị Giám đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tổ chức triển khai các nội dung sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đặc bệt lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi; Không sử dụng phẩm mầu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

2. Chủ động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho công nhân.

3. Thực hiện treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

- Số lượng băng zôn: Mỗi cơ sở treo ít nhất 01 (một) chiếc băng zôn.

- Địa điểm: Treo băng zôn tại cơ sở, vị trí treo phải là nơi mọi người dễ nhìn và dễ đọc.

- Thời gian: Bắt đầu từ ngày 15/4/2019 đến hết ngày 15/5/2019.

- Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: Cơ sở có thế lựa chọn một trong các nội dung sau đây.

+ Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019.

+ Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

+ Tuyệt đối không sử dụng phẩm mầu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

+ Lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguôn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe.

+ Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những thực phẩm chất lượng, an toàn.

Tải nội dung công văn tại đây

Ban biên tập

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User