Tin tức hoạt động

      Nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lân thủy sản, hưởng ứng và bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mua lễ hộ xuân năm 2019. Ngày 10/01/2019 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình ban hành công văn số 20/QLCL-CL  gửi giám đốc và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai các nội dung sau.

     1. Nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng; Không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi; không sử dụng phẩm mầu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

     2. Chủ động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho công nhân.

     3. Thực hiện treo băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

     - Số lượng băng zôn: Mỗi cơ sở cheo ít nhất một băng zôn.

     - Địa điểm: Treo băng zôn tại cơ sở, vị trí treo phải là nơi mọi người dễ nhìn và dễ đọc.

     - Thời gian: Bắt đầu từ ngày 10/01/2019 đến hết ngày 06/3/2019.

     - Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: Cơ sở có thể lựa chọn trong các nội dung sau đây:

     + Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.

     + Vì sức khỏe và phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

     + Không sử dụng phẩm mầu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để sản xuất, chế biến thực phẩm.

     + Hiểu và thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

     + Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm.

     + Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

     + vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

     + Lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sông sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe.

     + Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

     Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hòa Bình đề nghị giám đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trên để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng (tải toàn bộ văn bản tại đây).

Ban biên tập

 

Tin mới

Tin cũ hơn

Viết bởi Super User